Dự Án Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Đến chiều 10-12, đơn vị thi công đã hoàn thành những vị trí hư hỏng tại Công trình thủy lợi Nút Riêng, xã Albá, huyện Chư Sê mà Báo Người Lao Động đã phản ánh trong bài viết: "Đập thủy lợi 23 tỉ vừa làm xong đã nát bét do…mưa!".

Đại diện đơn vị thi công cho biết công trình đã hoàn thành từ tháng 3-2019. Từ đó đến nay đang đợi đơn vị liên doanh hoàn thành hệ thống kênh mương để đấu nối rồi tiến hành bàn giao. Vào mùa mưa bão vừa qua thì xảy ra hư hỏng cục bộ phần mái đập.

Phần mái đập bị hư hỏng

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Người Lao Động phản ánh, đơn vị đã đưa 20 công nhân cùng phương tiện đến khắc phục những sự vị trí bị hư hỏng.

Tại những vị trí bị hư hỏng, đơn vị thi công đã đổ đất, lu lèn và xây đá hộc dày 25cm để bảo vệ bề mặt đỉnh đập. Vị trí chân đập bị nước mưa gây xói lở, làm hỏng, đơn vị thi công tiến hành gia cố bằng bê tông xi măng thay cho đá hộc trước đó và gia cố thêm hệ thống rọ đá.

"Hiện công trình chưa hết thời gian thực hiện hợp đồng, vẫn đang trong trong thời gian thi công, dự kiến cuối tháng 12 sẽ bàn giao, đưa vào sử dụng" – đại diện đơn vị thi công nói.

Sau khi phản ánh, đơn vị thi công đã cho người khắc phục

Phần chân đập bị hỏng tạo hầm ếch

Đơn vị thi công đã nhồi bê tông thay cho đá hộc trước đó để khắc phục

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, công trình thủy lợi Nút Riêng, xã Albá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai được đầu tư với kinh phí 23 tỉ đồng, do UBND huyện Chư Sê làm chủ đầu tư. Công trình được thi công từ tháng 3-2018, hiện đã hoàn thành nhưng chưa bàn giao. Tuy nhiên, vừa qua công trình này bị sụt lún, hư hỏng tại nhiều vị trí. Ông Phạm Hoàng Cường, cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chư Sê (Đại diện chủ đầu tư thực hiện dự án) cho rằng những vị trí bị hư hỏng là do … mưa.

Hoàng Thanh


Nguồn: Báo Người Lao Động